Chi bộ trường THPT Cao Bá Quát Gia Lâm kết nạp 02 học sinh ưu tú vào Đảng

19 /052024

Chi bộ trường THPT Cao Bá Quát Gia Lâm kết nạp 02 học sinh ưu tú vào Đảng

Thực hiện Đề án số 20-ĐA/TU ngày 24/10/2022 của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội về nâng cao chất lượng kết nạp đảng viên ở Đảng bộ thành phố Hà Nội, được sự nhất trí của Ban Thường vụ Huyện uỷ Gia Lâm, sáng ngày 19/05/2024, trong không khí cả nước hân hoan kỷ niệm 134 năm sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/05/1890 - 19/05/2024), Chi bộ trường THPT Cao Bá Quát Gia Lâm đã tổ chức Lễ kết nạp Đảng viên cho 02 quần chúng là học sinh xuất sắc lớp 12 vào Đảng Cộng sản Việt Nam.

Đại biểu tham dự hội nghị:

Về phía Huyện uỷ Gia Lâm có:

- Đ/c Nguyễn Tiến Việt, Phó bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND Huyện;

- Đ/c Nguyễn Tuấn Khanh, Trưởng ban tổ chức Huyện;

- Đ/c Phạm Văn Phong, Bí thư Huyện đoàn;

    cùng các đồng chí đại diện lãnh đạo Huyện và các xã phường ..

Về phía Chi bộ nhà trường có:

- Đ/c Hoàng Đức Thuận - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường;

- Các đồng chí trong chi ủy, toàn thể đảng viên trong chi bộ;

   đại diện Hội cha mẹ học sinh, gia đình 02 em học sinh ưu tú và các Đoàn viên thanh niên ưu tú của Trường THPT Cao Bá Quát Gia Lâm.

       Tại Lễ kết nạp đảng viên mới, đồng chí Hoàng Đức Thuận - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường công bố Quyết định kết nạp Đảng viên của Ban Thường vụ Huyện uỷ Gia Lâm đối với quần chúng:

1 - Phạm Thị Thuỳ Trang, sinh ngày 07/01/2006, học sinh lớp 12A11

2 - Vũ Khánh Huyền, sinh ngày 06/01/2006, học sinh lớp 12A10

       Các quần chúng ưu tú được kết đều là học sinh lớp 12 của trường. Trong những năm học tập tại trường, các em đều là những học sinh có thành tích học tập và rèn luyện xuất sắc, liên tục là học sinh đạt kết quả học tập loại giỏi và đạt thành tích cao trong các kỳ thi các cấp. Các em còn là những đoàn viên gương mẫu đi đầu trong các hoạt động của Nhà trường.


Đảng viên mới đọc lời tuyên thệ

Trong không khí trang nghiêm, xúc động, sau khi nhận Quyết định, các đồng chí đảng viên mới đã đứng dưới cờ Tổ quốc, cờ Đảng, chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc lời tuyên thệ, bày tỏ quyết tâm luôn tuyệt đối trung thành, kiên định mục tiêu, lý tưởng của Đảng, tiếp tục phấn đấu trở thành một đảng viên gương mẫu, một công dân có ích, góp phần xây dựng quê hương, đất nước.

Đồng chí Bí thư Chi bộ cũng đã nêu rõ nhiệm vụ và quyền hạn của người Đảng viên dự bị và phân công đảng viên chính thức giúp đỡ cho 02 đồng chí được kết nạp Đảng ngày hôm nay.


Đồng chí Nguyễn Tiến Việt- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu tại buổi Lễ

Phát biểu tại Lễ kết nạp, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Gia Lâm Nguyễn Tiến Việt chúc mừng Chi bộ Trường THPT Cao Bá Quát, BGH Nhà trường và gia đình đã có đảng viên trẻ xuất sắc, người con ngoan - trò giỏi. Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy khẳng định, trở thành đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam là niềm vinh dự to lớn, song cũng là nhiệm vụ hết sức nặng nề và nhắn nhủ 02 đồng chí đảng viên trẻ phải luôn ghi nhớ và thực hiện tốt nhiệm vụ của người đảng viên; gương mẫu thực hiện, đồng thời vận động người thân, bạn bè chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nội quy, quy định của địa phương, của trường, của lớp... Đồng thời mong muốn, từ sự khởi đầu ý nghĩa này, các em học sinh trường THPT Cao Bá Quát sẽ tiếp tục phấn đấu, rèn luyện, trở thành cầu nối, mang tâm tư nguyện vọng của học sinh đến với Chi bộ và các thầy cô; xây dựng trường học văn minh, học sinh thân thiện. Đối với cấp uỷ Đảng, chi bộ nơi cư trú của các quần chúng ưu tú và đảng viên là học sinh THPT cần chủ động phối hợp với cấp uỷ các trường THPT bồi dưỡng, giúp đỡ quần chúng, đảng viên trẻ cư trú trên địa bàn; tiếp nhận, quản lý đảng viên khi hoàn thành học tập tại Nhà trường về địa phương theo quy định.

Thay mặt Chi bộ, đồng chí Hoàng Đức Thuận tiếp thu ý kiến chỉ đạo, cảm ơn và đề nghị Thường trực Huyện uỷ tiếp tục quan tâm tạo điều kiện để chi bộ phát triển vững mạnh, tiếp bước truyền thống, khẳng định uy tín ngôi trường với chính quyền và nhân dân trong huyện.


Đồng chí Nguyễn Tiến Việt- Phó Bí thư TT Huyện uỷ trao QĐ và tặng hoa chúc mừng đảng viên mới

Việc kết nạp đảng viên là học sinh trung học phổ thông không chỉ góp phần trẻ hóa đội ngũ đảng viên của Đảng, mà quan trọng hơn là góp phần định hướng công tác giáo dục chính trị, tư tưởng trong các nhà trường, lan tỏa niềm tin yêu của thế hệ trẻ đối với Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh, Bác Hồ vĩ đại. Trên cương vị mới - Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam, mong rằng 02 đồng chí sẽ tiếp tục cố gắng, nỗ lực hơn nữa để xứng đáng với sự tin tưởng này./.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HÀ NỘI

Vinh dự, tự hào là học trò Trường THPT Cao Bá Quát