Tổ Vật lý - KTCN

MỘT TẬP THỂ ĐOÀN KẾT, KHÔNG NGỪNG HỌC HỎI VÀ TRÀN ĐẦY NHIỆT HUYẾT...TỔ VẬT LÝ – KTCN CỦA CHÚNG TÔI!

Trải qua biết bao thăng trầm của lịch sử nước nhà, từ năm 1961, khi ngôi trường THPT Cao Bá Quát được xây dựng với bao khó khăn vất vả của thời chiến, các thầy cô của tổ Vật Lý- KTCN  vẫn luôn yêu nghề, luôn nhiệt huyết, cống hiến hết sức mình để cùng với tập thể giáo dục nhà trường tạo dựng nên danh tiếng cho ngôi trường Cao Bá Quát ngày một vững mạnh. Các thầy cô không chỉ cung cấp cho học sinh những kiến thức cơ bản nhất của bộ môn mà còn khơi dậy cho nhiều học sinh các thế hệ niềm đam mê với môn Vật Lý- Công Nghệ thực sự.

 

Một trong những thầy cô giáo về trường đầu tiên và đã gắn bó với tổ cũng như đặt nền móng vững chắc cho tổ chính là thầy giáo Nguyễn Hữu Lượng, thầy giáo dạy Vật Lý đầu tiên của khóa học sinh 1961-1964. Kế tiếp phải kể đến những thầy cô giáo như Cô Nguyễn Thị Thành, Cô Phạm Thị Lễ, Nguyễn Thị Thu Hà…Đó là những thầy cô đã tham gia giảng dạy bộ môn Vật Lý cũng như làm những công tác kiêm nhiệm khác rất nhiều năm tại trường cho đến khi nghỉ hưu. Một bộ phận các thầy cô giáo khác tuy chỉ công tác tại tổ một thời gian sau đó chuyển công tác khác hoặc do hoàn cảnh gia đình phải chuyển trường nhưng các thầy cô vẫn có những đóng góp không nhỏ cho tổ Vật Lý-KTCN cũng như cho nhà trường như cô giáo Nguyễn Thị Ninh, Lê  Mộng Tấn (chuyển trường)…

Mười năm trở lại đây, một bộ phận lớn các thầy cô đã nghỉ hưu nên các thầy cô giáo hiện đang công tác tại tổ nói chung đều khá trẻ. Mặc dù vậy, các thầy cô luôn yêu nghề, luôn tràn đầy nhiệt huyết và sức sáng tạo. Các thầy cô giáo luôn cố gắng học hỏi để ngày một hoàn thiện mình hơn. Tổ có biên chế 11 Giáo viên thì đã có 6 thầy cô trong tổ hoàn thành xong bằng thạc sĩ và hiện tại có 1 thầy đang tiếp tục đi học cao học.

Trong những năm gần đây, tổ đã xây dựng được nhiều chuyên đề giảng dạy có chất lượng cao của cả ba khối học như: Chuyên đề hoạt động ngoại khóa: Nâng cao tính tích cực và bồi dưỡng năng lực sáng tạo của HS thông qua hoạt động ngoại khóa về động học- chuyển động thẳng ở lớp 10 THPT; chuyên đề ôn tập kiến thức trong hè, chuyên đề ôn tập kì I, chuyên đề ôn tập kì II, chuyên đề ôn tập cho học sinh K12 (giai đoạn ôn thi Tốt nghiệp và giai đoạn ôn thi Đại học) và đặc biệt là các chuyên đề bồi bưỡng học sinh giỏi cấp Cụm và Thành phố có chất lượng rất cao. Các thầy cô giáo luôn hăng say, nhiệt huyết với nghề, luôn tìm tòi, sáng tạo để có những bài giảng thành công, được học sinh tin yêu, ngưỡng mộ.

Hàng năm, các thầy cô trong tổ luôn nhiệt tình tham gia viết sáng kiến kinh nghiệm và trong nhiều năm, tổ Vật Lý- KTCN là tổ có nhiều thầy cô tham gia nhất trong công tác viết sáng kiến kinh nghiệm với nhiều ý tưởng tốt và được phổ biến rộng rãi, làm tài liệu tham khảo cho đồng nghiệp. Hầu hết các sáng kiến đều được xếp loại trong đó có nhiều sáng kiến xếp loại B cấp thành phố.

Tổ Vật Lý- KTCN có nhiều thầy cô giáo đạt danh hiệu giáo viên giỏi cấp Trường và cấp thành phố như: Cô giáo Phạm Hải Thơ giải nhất Thành phố môn Vật Lý năm 2010-2011, Cô giáo Nguyễn Hương Lan đạt giải nhì Thành phố môn Vật Lý năm học 2013-2014. Trong các năm học từ năm 2009 đến nay, Tổ luôn có học sinh dự thi học sinh giỏi thành phố bộ môn Vật Lý và đều đạt giải. Trong đó có những Em đạt giải nhất cấp Thành phố như em Đạt năm 2014-2015;  em Phan Công Hậu năm  học 2016-2017 ; Các Em đạt giải nhì là em Đạt, Em Linh, Em Lộc, Em Hiếu…và nhiều em đạt giải ba, một vài em đạt giải khuyến khích. Trong nhiều năm trở lại đây, tổ luôn luôn đạt kết quả thi học sinh giỏi cấp cụm rất cao, hầu như năm nào cũng có giải nhất cấp cụm, nhiều năm đạt 4/8 HS dành giải nhất cụm Gia Lâm- Long Biên (ví dụ năm học 2015-2016). Tỉ lệ tốt nghiệp bộ môn trong nhiều năm gần đây đều cao hơn tỉ lệ chung của thành phố. Thi Đại học nhiều em đạt kết quả bộ môn rất cao (nhiều Em đạt điểm giỏi bộ môn Vật Lý)

 

Hai học sinh đạt giải nhất, nhì môn Vật Lý cấp Thành phố năm học 2016-2017 cùng hai cô giáo giảng dạy đội tuyển

Tổ Vật Lý- KTCN nhiều năm được Sở Giáo dục Thành Phố công nhận là tổ tiên tiến xuất sắc (Năm học 2010-2011; 2012-2013; 2013-3014; 2016-2017)…

Hoà chung với lễ kỉ niệm 57 năm thành lập trường, tập thể giáo viên tổ Vật Lý- KTCN cùng với 6 tổ chuyên môn của nhà Trường sẽ luôn đoàn kết, không ngừng cố gắng vươn lên để đóng góp cho sự nghiệp trồng người cũng như mang lại nhiều thành tích lớn hơn nữa cho mái trường THPT Cao Bá Quát – Gia Lâm thân yêu để ngôi Trường mang tên Danh nhân Cao Bá Quát ngày càng lớn mạnh, được nhân dân địa phương tin cậy và ủng hộ.

 

DANH SÁCH GIÁO VIÊN TRONG TỔ CHUYÊN MÔN
 

STT

Họ và tên

Năm vào

ngành

Môn dạy

Trình độ

1

Phạm Hải Thơ - Phó hiệu trưởng

1997

Vật lý

Thạc sĩ

2

Nguyễn Hương Lan - Tổ trưởng

1998

Vật lý

Thạc sĩ

3

Hoàng Thị Bích Thủy  - Tổ phó

2000

Vật lý

Cử nhân

4

Nguyễn Thị Thùy Linh

2009

Vật lý

Thạc sĩ

5

Nguyễn Đăng Hùng

2006

Vật lý

Cử nhân

6

Phạm Thị Tố Loan

1999

Vật lý

Cử nhân

7

Vũ Quang Duy

2008

Vật lý

Thạc sĩ

8

Đỗ Thị Ngọc Lan

2005

Vật lý

Cử nhân

9

Nguyễn Thị Loan

2013

Vật lý

Thạc sĩ

10

Nghiêm Hữu Minh Tâm

2005

Công nghệ

Đại học

11

Trần Thị Thu Hằng

2004

Công nghệ

Thạc sĩ

12

Trần Thị Hồng Nhung

2016

TBTN

Đại học

 

 

 Ảnh: Tổ Vật lý - KTCN năm học 2020-2021

SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HÀ NỘI

Vinh dự, tự hào là học trò Trường THPT Cao Bá Quát