Đoàn Thanh Niên Trường THPT Cao Bá Quát - Gia Lâm

Đoàn TNCS HCM trường THPT Cao Bá Quát - Gia Lâm vinh dự được TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tặng bằng khen trong nhiều năm liền. Đoàn trường luôn là Lá cờ đầu trong phong trào Đoàn thanh niên khối trường của Huyện  Đoàn Gia Lâm.

Năm học 2019-2020 Đoàn trường THPT Cao Bá Quát - Gia Lâm có 1475 đoàn viên, thanh niên; Với 37 Chi đoàn: 36 Chi đoàn học sinh và 1 chi đoàn Giáo viên. BCH Đoàn trường gồm 09 đồng chí, trong đó: Cô Nguyễn Thị Loan nguyên Bí thư Đoàn Trường, học sinh Nguyễn Bảo Trân nguyên Phó Bí Thư Đoàn trường.

Dưới sự lãnh đạo của Chi Bộ, Ban gián hiệu nhà trường cùng với sự giúp đỡ của toàn thể Hội đồng giáo dục Nhà trường; trong những năm vừa qua, Đoàn TNCS Trường THPT Cao Bá Quát - Gia Lâm  đã tổ chức nhiều hoạt động có hiệu quả, có tính giáo dục cao góp phần xây dựng những truyền thống tốt đẹp của trường. Tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng, giáo dục truyền thống, đạo đức, lối sống cho ĐVTN thông qua các buổi sinh hoạt  tập thể, các giờ sinh hoạt cuối tuần, chào cờ, bằng nhiều hình thức sinh hoạt hấp dẫn như: Thi tìm hiểu, tọa đàm, giao lưu, sân khấu hóa.... 

Phong trào thi đua học tập, nghiên cứu khoa học và các hoạt động hỗ trợ học tập, rèn luyện. Đoàn Thanh Niên  trường tổ chức cho các chi đoàn đăng ký thực hiện phong trào “Học tập, rèn luyện vì ngày mai lập nghiệp” và thành lập được 8 CLB như CLB Thông tin- Tuyên truyền- Nghệ thuật, CLB Tiếng Anh, CLB Sách và hành động, CLB Vật Lý, CLB Hát, CLB  Nhảy, CLB Bóng Rổ, CLB Hóa học, CLB Khởi Nghiệp. Các CLB hoạt động tích cực thu hút nhiều bạn học sinh tham gia. Các CLB là nơi để học, vừa là sân chơi bổ ích cho các Đoàn viên thanh niên. Từ đó các bạn không chỉ được thư giãn sau mỗi giờ học mà còn ham học hỏi hơn, tự tin hơn, hòa đồng hơn

Đoàn Thanh niên trường THPT Cao Bá Quát - Gia Lâm đã tham gia xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh, phòng chống tệ nạn xã hội. Đoàn trường đã tổ chức tìm hiểu phòng chống các tệ nạn xã hội, tìm hiểu về luật ATGT, tổ chức giải bóng đá toàn trường, tham gia cuộc thi Tôi Yêu Hà Nội 2018 do Thành Đoàn phát động và đạt giải ba phần thì Giai điệu Hà Nội. Đoàn trường tiếp tục xây dựng một đội thanh niên tình nguyện giữ gìn trật tự giao thông khu vực cổng trường. Đội thanh niên tự quản của các chi đoàn hàng ngày theo dõi thi đua và kết hợp với BCH Đoàn trường kiểm tra, đôn đốc các chi đoàn thực hiện nội quy nhà trường.

Công tác từ thiện luôn được nhà trường và đoàn trường quan tâm với tinh thần “lá lành đùm lá rách”. Học kỳ vừa qua ĐVTN trường đã tổ chức hoạt động tình nguyện Chiến dịch mùa xuân để ủng hộ sách vở, quần áo, quà tết cho những gia đình, học sinh nghèo khó vùng núi tại trường liên cấp THCS & Tiểu học Tiến Sơn, huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình. Thăm và tặng quà Tết cho những gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại Xã Cổ Bi, khu dân cư của Tổng công ty May 10. Tới thăm và tặng quà cho các bạn học sinh khó khăn tại trường Hi Vọng,….

     Trải qua gần 60 năm xây dựng và trưởng thành Đoàn TNCS HCM trường THPT Cao Bá Quát - Gia Lâm luôn vinh dự, tự hào có những đoàn viên, thanh niên trách nhiệm, nhiệt tâm trong công cuộc tô thắm truyền thống vẻ vang mà Đoàn trường THPT Cao Bá Quát - Gia Lâm  đã đang và sẽ đạt được.


Ảnh: BCH Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường THPT Cao Bá Quát - Gia Lâm

SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HÀ NỘI

Vinh dự, tự hào là học trò Trường THPT Cao Bá Quát