Tổ Ngữ văn

TỔ NGỮ VĂN TRƯỜNG THPT CAO BÁ QUÁT - GIA LÂM ĐOÀN KẾT VÀ PHÁT TRIỂN.

Tổ Ngữ văn là một trong những tổ chuyên môn lớn, có bề dày thành tích xuất sắc của trường THPT Cao Bá Quát Gia Lâm. Trải qua gần 60 năm phát triển nhiều thăng trầm, tổ vẫn giữ vững và phát huy truyền thống dạy tốt của trường đồng thời đội ngũ giáo viên không ngừng được củng cố và nâng cao. Hiện nay, biên chế của tổ gồm 09 thày cô, đều đạt trình độ chuẩn và trên chuẩn, tất cả đều có trình độ Đại học, trong đó có 05 thày cô có học vị Thạc sĩ. Dù số lượng giáo viên ít so với quy mô của nhà trường, phải đảm đương khối lượng công việc lớn nhưng bằng chuyên môn vững vàng và có nhiều kinh nghiệm trong giảng dạy, các thày cô vẫn luôn  đóng góp tích cực vào các hoạt động của nhà trường, đào tạo nhiều thế hệ học sinh giỏi cho Thành phố, học sinh giỏi Olympic cụm Gia Lâm - Long Biên. Nhiều em trong đội tuyển học sinh giỏi Văn nay đã trưởng thành và khẳng định được tên tuổi trong các lĩnh vực của đời sống.

Bên cạnh công việc giảng dạy, giáo viên của tổ còn tích cực tham gia công tác nghiên cứu khoa học, học tập để nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ. Theo chương trình sách giáo khoa của Bộ Giáo Dục, tổ Ngữ Văn tổ chức soạn tài liệu áp dụng thống nhất cho mỗi khối 10, 11, 12 rất có hiệu quả. Tổ Văn luôn tích cực đổi mới trong phương pháp giảng dạy, áp dụng công nghệ thông tin vào việc dạy học. Ngoài ra, tổ Ngữ Văn còn tổ chức ngoại khóa cho học sinh. Những hoạt động gắn liền với chương trình học rất thiết thực và sinh động nhằm giáo dục truyền thống và nâng cao tình yêu với bộ môn cho các thế hệ học sinh như: Nói chuyện Danh nhân Cao Bá Quát và truyền thống trường THPT Cao Bá Quát; diễn kịch, làm thơ, làm tập san, vẽ tranh minh họa cho tác phẩm văn học tại mỗi lớp…Đồng thời các thày cô trong tổ còn là những giáo viên chủ nhiệm giàu kinh nghiệm, tận tụy với nghề, tận tâm với học sinh.

Chính từ phong trào giảng dạy sôi nổi và những thành tích xuất sắc nên nhiều năm liền tổ Ngữ Văn đạt danh hiệu Tập thể Lao động tiên tiến - xuất sắc, phần lớn giáo viên trong tổ Ngữ văn đều đạt danh hiệu Lao động Tiến tiến, Chiến sĩ thi đua. Đặc biệt cô Nguyễn Thị Lan Hương, cô Nguyễn Quỳnh Trang đã đạt danh hiệu Giáo viên dạy giỏi cấp thành phố.

Một nét đẹp đáng quý ở tổ Ngữ Văn là tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái. Các thành viên trong tổ luôn sẵn sàng chia sẻ, giúp đỡ nhau trong công việc và trong cuộc sống. Có thể nói Tổ Ngữ Văn là một tập thể sư phạm đoàn kết, thân thiện, năng động, sáng tạo, chuyên môn tốt, giàu kinh nghiệm và đầy nhiệt huyết với nghề. Mỗi thày cô trong tổ vẫn luôn miệt mài trong hành trình bồi đắp tri thức và hoàn thiện nhân cách cho học sinh hướng tới những giá trị Chân - Thiện - Mĩ cao đẹp như lời dạy của tiền nhân, danh nhân Cao Bá Quát:
                        Thập tải luân giao cầu cổ kiếm
                        Nhất sinh đê thủ bái mai hoa.

DANH SÁCH GIÁO VIÊN TRONG TỔ CHUYÊN MÔN

STT

Họ và tên

Năm sinh

Môn dạy

Năm vào ngành

Trình độ

1

Nguyễn Thị Lan Hương - Tổ trưởng

1966

Ngữ văn

1987

Thạc sĩ

2

Lê Đức Dương

1976

Ngữ văn

2000

Cử nhân

3

Hoàng Thị Nhung

1976

Ngữ văn

2010

Cử nhân

4

Nguyễn Bích Khải

1977

Ngữ văn

2000

Thạc sĩ

5

Vũ Thị Thanh Hải

1978

Ngữ văn

2006

Cử nhân

6

Trương Thị Minh Nguyệt

1979

Ngữ văn

2008

Cử nhân

7

Hoàng Thị Lưu Luyến

1979

Ngữ văn

2010

Thạc sĩ

8

Nguyễn Thị Quỳnh Trang

1985

Ngữ văn

2009

Thạc sĩ

9

Đồng Thị Thanh Thủy

1979

Ngữ văn

2003

Thạc sĩ

10

Đặng Thị Thu Hương

1971

Thư viện

1998

Cử nhân

11

Nguyễn Thị Thanh Loan - Tổ phó

1984

Tiếng Anh   Thạc sĩ

12

Lê Thị Hồng Nhung

1981

Tiếng Anh   Cử nhân

13

Lê Thị Hồng Điệp

1979

Tiếng Anh   Thạc sĩ

14

Mai Thị Phương Chung

1984

Tiếng Anh   Cử nhân

15

Trần Thị Diệp Anh

1977

Tiếng Anh   Cử nhân

16

Hoàng Thị Kim Quế - Phó Hiệu trưởng

1977

Tiếng Anh   Thạc sĩ

17

Nguyễn Thị Minh Tâm

1979

Tiếng Anh   Cử nhân

18

Vũ Thị Thu Huyền

1989

Tiếng Anh   Cử nhân


Ảnh: Tổ Ngữ văn - Tiếng Anh năm học 2020-2021

SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HÀ NỘI

Vinh dự, tự hào là học trò Trường THPT Cao Bá Quát