Kỷ niệm 38 năm Ngày hiến chương Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2020)

22 /112020

Kỷ niệm 38 năm Ngày hiến chương Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2020)

Sáng ngày 20/11, Hoà chung khí thế tưng bừng, phấn khởi của Ngành Giáo dục cả nước kỷ niệm 38 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2020), Trường THPT Cao Bá Quát - Gia Lâm long trọng tổ chức Lễ tuyên dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc năm học 2019 - 2020 và ôn lại truyền thống Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Khắc Định - Uỷ viên Ban thường vụ huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND Huyện Gia Lâm; các đồng chí lãnh đạo UBND các xã phường trên địa bàn cụm Gia Lâm - Long Biên; đại diện các cơ quan, ban ngành đoàn thể huyện; tập thể các thày cô giáo cùng toàn thể 1767 học sinh của nhà trường.

Tại buổi lễ, nhà giáo Đặng Văn Chiến - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã trình bày diễn văn kỷ niệm ôn lại truyền thống tốt đẹp của ngày Nhà giáo Việt Nam, truyền thống tôn sư trọng đạo của dân tộc, đồng thời khẳng định những đóng góp lớn lao của các thế hệ thầy giáo, cô giáo trong sự nghiệp trồng người.

Kế thừa và phát huy truyền thống lao động, học tập của các thế hệ nhà giáo đi trước, năm học 2019 - 2020 mặc dù do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, song với sự nỗ lực phấn đấu của đội ngũ cán bộ, quản lý, giáo viên, nhân viên, học sinh trong toàn trường, nhà trường đã gặt hái được những thành công nhất định. Năm học 2019-2020, tỷ lệ đỗ tốt nghiệp THPT đạt 100%, tỷ lệ đỗ vào các trường Đại học đạt 94%, nhiều em đỗ cả 2 trường Đại học với kết quả cao. Năm học qua, chất lượng giáo dục toàn diện, giáo dục mũi nhọn từng bước được nâng lên, Phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt” được đông đảo CB, GV, NV trong toàn trường hưởng ứng tham gia. Năm học 2019-2020 cô giáo Đồng Thị Thanh Thủy được giám đốc Sở GD&ĐT phong tặng “Nhà giáo Hà Nội tâm huyết sáng tạo”. Nhiều thầy cô giáo tâm huyết, có nhiều đổi mới, sáng tạo trong dạy học, tham gia hội thi GVDG có 01 cô giáo đạt thành tích giáo viên giỏi cấp Thành phố và 03 giáo viên dạy giỏi cấp cụm. Thi học sinh giỏi cấp thành phố, đây là năm thứ hai liên tiếp nhà trường đạt 17/18 giải, trong đó có 6 học sinh dự thi vòng 2, đặc biệt em Dương Ngọc Phương lớp 12a2 được tham gia vào đội tuyển dự thi cấp Quốc gia môn Địa lý.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Phó chủ tịch HĐND huyện Nguyễn Khắc Định đã gửi lời chúc mừng và tri ân đến các thế hệ thầy cô giáo đã luôn nỗ lực cống hiến trong sự nghiệp "trồng người". Đồng chí cũng đánh giá cao những kết quả mà nhà trường đã đạt được trong năm học vừa qua. Đồng thời đề nghị, thời gian tới các nhà trường cần tiếp tục tăng cường thực hiện nghiêm công tác phòng chống dịch Covid-19 trong tình hình mới; Nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện và giáo dục đại trà, nâng cao tỷ lệ giáo viên giỏi, học sinh giỏi; các thầy cô giáo không ngừng cải tiến phương pháp giảng dạy, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy.

Nhân dịp này, Nhà trường được công nhận Tập thể lao động sắc xuất sắc của UBND TP, 2 tổ chuyên môn được công nhận tổ lao động tiên tiến xuất sắc;  và 13 cá nhân đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở.