10X được gọi vui là nữ thần sau cú lội ngược dòng ở thi tuần Olympia

24 /022017

10X được gọi vui là nữ thần sau cú lội ngược dòng ở thi tuần Olympia

4 thí sinh tranh tài trong cuộc thi tuần 2, tháng một, quý I, Đường lên đỉnh Olympia năm 18 gồm: Huỳnh Quý Khang (THPT Phan Văn Trị, Cần Thơ), Nguyễn Mỹ Hằng (THPT Đào Duy Từ, Thái Nguyên), Trần Thị Phương Thảo (THPT Cao Bá Quát, Hà Nội) và Lê Minh Quân (THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành, Kon Tum).

Nữ sinh Hà thành Trần Thị Phương Thảo gây ấn tượng với khán giả ngay từ phút đầu xuất hiện nhờ gương mặt xinh xắn, đôi mắt sáng và nụ cười tươi luôn nở trên môi.

Nhập cuộc với tâm trạng khá hồi hộp, mất bình tĩnh, Thảo bỏ lỡ nhiều cơ hội ghi điểm do đọc sai câu hỏi. 10X giành được 50 điểm, xếp cuối "đoàn leo núi" cùng Quý Khang, kém Mỹ Hằng 20 điểm và Minh Quân 40 điểm.

Phương Thảo nhanh chóng tìm ra ô từ bí ẩn “Mưa ngâu” chỉ sau một hàng ngang gợi ý ở vòng thi Vượt chướng ngại vật. Gương mặt nữ sinh chỉ giãn ra và ngưng thở mạnh khi MC Diệp Chi tuyên bố cô trả lời đúng và được cộng thêm 60 điểm, vươn lên tạm dẫn đầu với 110 điểm.

Lúc này, bạn chơi Minh Quân bám sát với 100 điểm, Mỹ Hằng có 80, điểm và Quý Khang sở hữu 60 điểm.

10X duoc goi vui la nu than sau cu loi nguoc dong o thi tuan Olympia hinh anh 1

Phương Thảo được dân mạng gọi vui là nữ thần sau cú bứt phá xuất sắc ở cuộc thi Olympia tuần 2, tháng một, quý I. Ảnh: Fanpage Đường lên đỉnh Olympia.

4 thí sinh dễ dàng chinh phục 4 câu hỏi Tăng tốc thuộc lĩnh vực IQ, Văn học, Hiểu biết chung và Địa lý của chương trình. Minh Quân là thí sinh bứt phá tốt nhất với 4/4 câu trả lời đúng và gần như nhanh nhất, Phương Thảo cũng xuất sắc ghi thêm 110 điểm.

Với số điểm lần lượt là 220 và 250 khi bước vào vòng thi Về đích, Phương Thảo, Minh Quân được dự đoán là ứng viên "nặng ký" cho giải nhất.  

Là thí sinh thứ ba về đích, Phương Thảo chọn gói câu hỏi an toàn 40 điểm. Nữ sinh Hà thành để mất điểm đáng tiếc ở câu hỏi chọn ngôi sao hy vọng và duy trì vị trí thứ 3 với 230 điểm.

Minh Quân có ưu thế khá lớn khi có điểm số dẫn đầu và là người khép lại cuộc thi Olympia tuần này. Cậu cũng chọn gói câu hỏi an toàn 40 điểm, nhưng lần lượt để mất điểm số quyết định vào tay Phương Thảo ở 2 câu hỏi cuối.

Giây phút Phương Thảo nhấn chuông giành quyền trả lời cho câu hỏi thuộc lĩnh vực Toán học cuối cùng, cổ động viên THPT Cao Bá Quát (Hà Nội) như nín thở vì hồi hộp.

Cảm xúc như vỡ òa trên khán đài khi MC Diệp Chi khen ngợi Thảo đã giành điểm số quyết định với bản lĩnh thi đấu tuyệt vời. 

Với 260 điểm, thiếu nữ Hà thành giành vòng nguyệt quế cuộc thi tuần và đi tiếp vào cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia tháng một, quý I, sẽ lên sóng vào chiều 24/9 tới. Kết quả chung cuộc của 3 thí sinh còn lại là Minh Quân 240 điểm, Mỹ Hằng và Quý Khang cùng có 140 điểm.

1 BÌNH LUẬN

Dũng

09/ 02/ 2018

Nội dung hay

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HÀ NỘI

Vinh dự, tự hào là học trò Trường THPT Cao Bá Quát